Nghiên cứu và phát triển công thức

Nghiên cứu và phát triển công thức

Bộ phận nghiên cứu và phát triển (Research and Development –R&D) của Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh dược – Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương có chức năng, nhiệm vụ:

  • Nghiên cứu bào chế, phát triển sản phẩm mới.
  • Thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm.
  • Tham gia thẩm định quy trình sản xuất, theo dõi độ ổn định của sản phẩm, xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm.
  • Đăng ký lưu hành sản phẩm.
  • Tham gia xử lý các sự cố liên quan đến bào chế xảy ra trong quá trình sản xuất

Trung tâm đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm sản xuất và chuyển giao khoa hoc – công nghệ như dạng thuốc bột, thuốc cốm, thuốc viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, thuốc viên nang và các dạng thuốc khác…

Nghiên cứu khoa học để phục vụ cho chiến lược phát triển luôn được coi là  trọng yếu, hàng đầu của Trung tâm. Hàng năm hoạt động nghiên cứu được đầu tư với quy mô lớn. Với đặc thù là một đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Dược trung ương – Hải Dương nơi có bề dày lịch sử về xây dựng và phát triển và hoạt động khoa học nhiều năm. Đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học có trình độ chuyên môn cao, kiến thức chuyên ngành được đào tạo bài bản như: chuyên ngành công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc, dược học cổ truyển, kiểm nghiệm,…Trung tâm luôn khai thác tối đa các nguồn lực hiện có, phát triển các tiềm lực mới, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho Trung tâm và đảm bảo sự phát triển bền vững. Trung bình hàng năm có 10 – 12 đề tài cấp cơ sở, 03 đề tài cấp tỉnh và 01 đề tài cấp bộ. Một số đề tài cấp tỉnh như “Nghiên cứu bào chế viên nang an thần từ bài thuốc an thần đang được sử dụng ở bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương”, Đề tài “ Nghiên cứu tác dụng dược lý của Cao khô thân cây chuối tiêu trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường type II”. Đề tài “Nghiên cứu tác dụng tan sỏi tiết niệu của các vị thuốc, Bồ đề, Ý dĩ, Xấu hổ” ; Đề tài “Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường type II của cao khô dịch chiết thân cây Ỹ dĩ” đang được xây dựng kế hoạch từng bước triển khai ứng dụng đề tài vào thực tiễn sản xuất để đưa ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dựa trên nền tảng các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp tỉnh, cấp bộ làm nguồn để lựa chọn và tối ưu hóa các sản phẩm có giá trị khoa học, thực tiễn phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời Trung tâm không ngừng kêu gọi hợp tác, đầu tư và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho các công ty khác để sản xuất các sản phẩm lưu hành trên thị trường.